SỨC KHỎE TINH THẦN CÓ QUAN TRỌNG?

SỨC KHỎE TINH THẦN CÓ QUAN TRỌNG?

Một số nghiên cứu đã khám phá ra rằng những người mang một tình trạng sức khỏe tâm lý tốt hơn thường sẽ có cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài hơn. Với những người này cũng sẽ có xu hướng trải nghiệm một cuộc sống có chất lượng hơn. Khi tâm lý tốt cũng đi kèm với việc sẽ ít bị vấp phải những vấn đề xã hội. Khi mà những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống được đáp ứng thì con người sẽ dễ dàng mang 1 trạng thái tâm lý tốt. Sinh sống trong một khu vực an toàn, có đầy đủ lương thực thực phẩm và họ có một mái ấm ổn định. Tất cả đều là những nhân tố quan trọng cho sự phát triển về mặt cảm xúc của một con người. Sau đây SHEGAN xin chia sẽ một vài điều có thể giúp cải thiện trạng thái tâm lý của bạn.


Tập trung đi tìm giải pháp cho vấn đề
Tập trung tìm kiếm giải pháp cho vấn đề là một trong những cách tăng sức đề kháng cho sức khỏe tinh thần trước tác nhân gây căng thẳng. Ví dụ, nếu thời gian hoàn thành công việc sắp tới khiến bạn phải lo lắng. Bạn hãy tìm hiểu chiến lược quản lý thời gian để sắp xếp công việc hiệu quả hơn. Tương tự với một số tình huống khác, việc tập trung vào giải pháp bao giờ cũng hiệu quả hơn so với việc bạn chỉ tập trung vào vấn đề.


Ngồi thiền
Một nghiên cứu cho thấy để chống lại suy giảm nhận thức do tuổi già, bạn có thể sử dụng phương pháp ngồi thiền. Mỗi ngày, bạn chỉ cần khoảng 5 phút ngồi hoặc nằm để tĩnh tâm là đủ giúp ích. Mức stress của bạn sẽ được giảm xuống, não được thư giãn. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và sẵn sàng đối phó với những thách thức trong cuộc sống.


Ngủ đủ giấc, không ngủ muộn
Ngủ đủ giấc và không ngủ muộn là cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe tinh thần. Bởi vì khi não được nghỉ ngơi đủ giấc nghĩa là não bộ của bạn đang được chăm sóc khỏe mạnh, từ đó mà tinh thần của bạn cũng trở nên tốt hơn mỗi ngày. Bạn hãy bắt đầu thư giãn ít nhất một giờ trước khi đi ngủ, để có thể cải thiện được giấc ngủ của mình. Bạn không nên ngủ quá muộn, khoảng thời gian thích hợp bạn nên đi ngủ là từ lúc 9-10 giờ đêm. Và ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, đây là cách để cải thiện sức khỏe tinh thần tuyệt vời, giúp bạn có được tinh thần sảng khoái và cơ thể khỏe mạnh.


Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực sẽ giúp cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn. Khi sức khỏe tâm lý của bạn được cải thiện thì cảm xúc tổng thể của bạn sẽ được ổn định hơn. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tạo ra một cuộc sống tích cực hơn.
- Hãy học cách tha thứ
Hãy buông bỏ những quá khứ đau lòng. Chính sự giận dữ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm lý của bạn. Tha thứ chính là giải thoát cho bản thân khỏi sự giận dữ đã khống chế và ràng buộc bạn với một ai đó.
Tha thứ cho ai đó sẽ giải thoát bạn và tạo ra năng lượng tích cực cho bạn. Thay vì chỉ khiến bạn nhớ lại những kỉ niệm buồn, những tổn thương và sự xúc phạm trong quá khứ. Nếu người đã làm bạn bị tổn thương vẫn là mối đe dọa cho sức khỏe tổng thể của bạn thì hãy tha thứ, điều đó sẽ giúp bạn tạo ra một vài ranh giới để bảo vệ bạn khỏi những tổn thương không đáng có.
- Bạn hãy luôn hướng về một tương lai tốt đẹp
Bạn hãy luôn nghĩ về những điều tốt có thể xảy ra trong tương lai với bạn. Bạn hãy tưởng tượng rằng nếu bạn đang sống một cuộc sống tuyệt vời thì bạn sẽ dành thời gian để trải nghiệm nó như thế nào và trải nghiệm nó cùng với ai. Hãy thiết lập những mục tiêu nhỏ và vừa, nó sẽ giúp bạn đạt được tương lai mà bạn đã đề ra, kế hoạch của bạn sẽ hành động. Khi mà bạn làm việc để hướng đến một tương lai tốt hơn, kể cả khi đó là những bước tiến nhỏ, nó cũng sẽ giúp bạn tự ý thức được mục đích của những điều mà bạn muốn hướng tới.

 

Cre: Vinmec.com

Đang xem: SỨC KHỎE TINH THẦN CÓ QUAN TRỌNG?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng