Bên trong nhà máy đạt sản xuất đạt chuẩn cGMP của SHEGAN trông như thế nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc bên trong nhà máy sản xuất đạt chuẩn cGMP của SHEGAN sẽ trông như thế nào? Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn là gì? Những tiêu chí nào cần được tuân thủ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cGMP? Hãy cùng SHEGAN tìm hiểu nhé!

 

 

 

I. Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn là gì?

cGMP (current Good Manufacturing Practice) là tiêu chuẩn được quy định chuẩn trong quy trình sản xuất dược mỹ phẩm, những nguyên tắc căn bản có thể đáp ứng đủ điều kiện sản xuất theo hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (ASEAN Guidlines For Cosmetic Good Manufacturing Practice) được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp của ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban mỹ phẩm (ASEAN Cosmetic Committee)  chịu trách nhiệm thực hiện.

 

 

 

 

Tại Việt Nam, Chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” - cGMP do Cục Quản lý dược - Bộ Y tế xem xét, đánh giá và cấp giấy chứng nhận.

 

 

II. Những tiêu chí cần được tuân thủ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cGMP là gì?

Để có thể tiến hành sản xuất mỹ phẩm, SHEGAN đã xin cấp phép đủ các điều kiện sản xuất và thực hiện các văn giấy tờ khác như đăng ký thương hiệu, giấy phép công bố sản phẩm,...

 

 

 

 

Đây là những tiêu chuẩn căn bản để đánh giá một quy trình sản xuất dược mỹ phẩm đạt chuẩn:

 

 

1. Điều kiện nhân sự

Nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng trong một nhà xưởng hay bất kì cơ sở sản xuất nào. Để ổn định sản xuất, nhân sự cần phải có tính kỷ luật cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Đội ngũ nhân viên quản lý cũng cần phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như sự nhanh nhạy trong việc sử lý các tình huống bất ngờ.

 

 

 

 

2. Nguyên liệu sản xuất

Bên cạnh tiêu chí về đạt tiêu chuẩn về mặt điều kiện nhà xưởng, có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan về điều kiện an toàn chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu trong sản xuất cũng là một tiêu chí quan trọng. Các nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cần phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Hơn thế nữa, nguyên liệu phải có nguồn gốc từ thiên nhiên, hợp tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cho da. Trong quá trình sản xuất mỹ phẩm không được trộn thêm bất kỳ một loại hóa chất hay hợp chất không có trong công thức sản phẩm. Đặc biệt là thành phần gây hại cho da corticoid- khiến da bị bào mòn, kích ứng và mẩn đỏ.

 

 

 

 

3. Quy trình sản xuất mỹ phẩm

Một nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được một quy trình chung rõ ràng trong quá trình sản xuất. Cần thực hiện đầy đủ các quy trình sản xuất mỹ phẩm được quy định và không bỏ qua bất kỳ các công đoạn nào để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.

 

 

 

 

4. Máy móc, thiết bị sản xuất

Một nhà máy đạt tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cần phải có đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết. Đặc biệt, máy móc cần được đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, được lắp đặt theo tiêu chuẩn và được kiểm tra theo định kỳ. Các xưởng gia công phải định kỳ vệ sinh máy móc và kiểm tra để có thể phát hiện kịp thời các vấn đề.

 

 

 

 

5. Thiết kế và xây dựng nhà máy 

Để thuận tiện trong sản xuất, các nhà máy cần phải được thiết kế theo một nguyên tắc chung. Hệ thống nhà máy phải được thiết kế để ngăn ngừa hiện tượng nhiễm khuẩn chéo, các vấn đề ô nhiễm xung quanh như bụi bẩn, các khí độc hại,... Trước khi tham gia vào quy trình sản xuất mỹ phẩm, nhân viên cần phải được tiệt trùng, khử trùng và mặc các trang phục bảo hộ để tránh các sản phẩm bị nhiễm độc. 

 

 

 

 

 

 

Với những tiêu chí trên, nhà máy sản xuất của SHEGAN hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của cGMP từ Bộ Y tế. Vì vậy, tất cả sản phẩm của SHEGAN đều đạt chất lượng an toàn, lành tính cho người sử dụng.  

 

 

 

 

 

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng