Về với thiên nhiên, chữa lành tinh thần

Về với thiên nhiên, chữa lành tinh thần

Bạn có còn nhớ hai năm chúng ta phải sống trong đại dịch, tất cả mọi hoạt động đều dừng lại cho công tác điều trị, phòng chống dịch cùng cả nước. Hai năm đó, vô tình như một lần “hồi sức” của thiên nhiên, khi các hoạt động công nghiệp không diễn ra một cách ồ ạt, môi trường trong lành hơn, chính chúng ta nhận ra rằng: “À thì ra, thiên nhiên cũng đã mệt như thế!”. Lúc ấy, cũng như lúc bản thân chúng ta nhìn lại một chặng đường đã trải qua, sống chậm lại và thấu hiểu nhiều hơn. 

 

Thiên nhiên đã nghỉ ngơi và chúng ta cũng cần như thế!

 

Cuộc sống tấp nập bởi những giao lộ chưa bao giờ vắng bóng xe cộ. Giờ cao điểm, những làn xe nối đuôi nhau, nhìn kĩ vào những khuôn mặt đó là sự thấm mệt sau giờ tan tầm khi đã dốc hết sức cho đam mê mà chúng ta đã lựa chọn. 

 

Có bao giờ bạn nghĩ, hãy dành cho bản thân một ngày nghỉ ngơi thật xứng đáng, không phải là ở những nơi giải trí nhộn nhịp, cũng không là những hàng quán tấp nập tiếng đàn ca. Mà đó là một khu vườn vắng lặng tiếng của thành thị, hay về một vùng quê bao quanh bởi tràn đầy cây cối. 

 

 

 

Vì khi ấy, thiên nhiên sẽ ôm bạn vào lòng, xoa dịu những nặng nề mà bạn đã chịu đựng trong thời gian vừa qua. Như một nghiên cứu tại Nhật Bản quan sát và so sánh giữa nhóm người đi dạo giữa trung tâm thành phố và môi trường thiên nhiên. Nhóm người đi dạo giữa thiên nhiên có nhịp tim chậm và ổn định hơn, mang tâm trạng tốt và ít căng thẳng hơn. Thiên nhiên chính là liệu pháp giúp bạn thoải mái hơn để đối diện với mọi vấn đề, mang được cảm xúc tích cực trong các mối quan hệ.

 

Màu xanh của sức sống, sự tươi mát

 

Tại sao thiên nhiên lại đem đến cho chúng ta nhiều điều tuyệt vời như thế? Theo nghiên cứu của tâm lý học, màu sắc cũng là một trong những trị liệu về tâm lý có tác động lớn đối với con người. Hòa mình trong màu xanh của thiên nhiên, bạn sẽ như cảm nhận được sự thư giãn, buông bỏ được những áp lực của bản thân, và đưa bản thân về trạng thái cân bằng nhất.

 

 

 

Một môi trường sống gần thiên nhiên sẽ giúp bạn có được khoảng lặng để cân bằng giữa lý tính và cảm xúc. Đó cũng là lúc bạn cho phép bản thân bỏ qua những phiền nhiễu và lắng nghe tâm tư mình nhiều hơn. Vì thế, bạn có được sự cân bằng nội tại và dễ dàng kiềm chế cảm xúc trong các mối quan hệ.

 

Nếu thiên nhiên có vị trí quan trọng trong môi trường sống, thì sức khỏe tinh thần cũng có vị trí to lớn trong tâm thức của mỗi con người. Nếu bạn cảm thấy bản thân đang bị chững lại, hãy cùng SHEGAN “Về với thiên nhiên, chữa lành tinh thần” nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được nguồn năng lượng mới cho công việc!

Đang xem: Về với thiên nhiên, chữa lành tinh thần

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng