PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ CÓ NÊN DÙNG MỸ PHẨM HAY KHÔNG?

PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ CÓ NÊN DÙNG MỸ PHẨM HAY KHÔNG?

Được làm mẹ là một điều gì đó thiêng liêng nhất cuộc đời, mang lại nhiều cảm xúc khác nhau, từ vui sướng, hân hoan cho đến lo lắng về việc bảo vệ sức khoẻ của thai nhi, rồi hồi hộp chờ mong con chào đời. 

 

Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của hầu hết chị em phụ nữ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, mẹ bầu cũng cần chú ý nhiều hơn đến các yếu tố có thể tác động đến con, trong đó có mỹ phẩm. Nhiều mẹ bầu thắc mắc dùng mỹ phẩm khi mang thai và cho con bú có ảnh hưởng gì không và nếu được thì nên dùng những loại mỹ phẩm chứa thành phần như thế nào là phù hợp?

 

Phần lớn các loại kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, toner, son dưỡng và các vật dụng hàng ngày khác đều có thể sử dụng trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng sự thay đổi nội tiết tố trong khi mang thai có thể tạm thời ảnh hưởng đến làn da của bạn, vì vậy bạn không nên lo lắng nếu đột nhiên bị nổi mụn. 

 

Điều quan trọng là bạn không nên vội vã mua kem trị mụn vì phần lớn thành phần của các loại kem và phương pháp điều trị mụn đều không an toàn để sử dụng khi mang thai. Vì vậy, nếu gặp vấn đề gì, trước tiên bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

 

Những lưu ý sau hy vọng sẽ phần nào giúp được các chị em hiểu được và đỡ lo lắng hơn trong quá trình làm đẹp cũng như làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ. 

  • Chọn sản phẩm mỹ phẩm an toàn: Tránh các sản phẩm chứa hóa chất độc hại như chì, thủy ngân, paraben, phthalates, sulfat và formaldehyde. Nên chọn các sản phẩm có thành phần tự nhiên, hữu cơ và lành tính, không gây kích ứng da.

  • Kiểm tra nhãn mác sản phẩm: Nên đọc kỹ nhãn mác sản phẩm để biết được thành phần và hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh sử dụng các sản phẩm hết hạn, cũ hoặc bị hỏng.

  • Thử nghiệm sản phẩm trên một khu vực nhỏ trước khi sử dụng: Nên thử nghiệm sản phẩm trên một khu vực nhỏ trên da trước khi sử dụng để đảm bảo không gây kích ứng da hay phản ứng dị ứng.

  • Tìm hiểu sản phẩm từ nguồn tin cậy: Nên tìm hiểu và mua sản phẩm từ các nguồn tin cậy và được đánh giá cao. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia nếu cần.

 

Với những lưu ý trên, phụ nữ mang thai và cho con bú có thể sử dụng mỹ phẩm một cách an toàn. Tuy nhiên, nên nhớ rằng sức khỏe của mẹ và em bé là ưu tiên hàng đầu. Một lần nữa, nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm mỹ phẩm hoặc cảm thấy bất kỳ dấu hiệu khác thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ của mình để được tư vấn.

Đang xem: PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ CÓ NÊN DÙNG MỸ PHẨM HAY KHÔNG?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng