MỸ PHẨM TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN MÔI TRƯỜNG

MỸ PHẨM TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN MÔI TRƯỜNG

Trong hầu hết các loại hóa mỹ phẩm trong thị trường hiện nay thì bên cạnh những chất có lợi cho da, còn chứa những chất tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể và gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Các chất hóa học có trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân hàng ngày có thể đi vào nguồn nước, đất và gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, nước uống. Không những vậy mà các chất này còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Một số chất gây hại có thể có trong các hóa mỹ phẩm dùng trong hàng ngày như dầu gội đầu, sữa tắm, sản phẩm chăm sóc da, trang điểm...
Những chất có nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường trong hóa mỹ phẩm được biết đến như:
Chất tạo mùi thơm
Trong hầu hết các sản phẩm hóa mỹ phẩm đều có mùi thơm. Các loại hương liệu thường được tổng hợp. Hầu hết các chất tạo mùi là hóa chất phthalate, mang hương liệu tổng hợp, còn được sử dụng để diệt côn trùng... Chất này không chỉ là tác nhân gây ra ô nhiễm môi trường mà còn là tác nhân gây dị ứng, kích ứng đường hô hấp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thì chất này là chất có thể gây ra ung thư.

Chất parabens
Chất này có mặt trong hầu hết các sản phẩm dưỡng thể. Nó được dùng để nhằm ức chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và được sử dụng như một chất bảo quản được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm mỹ phẩm. Parabens có cơ chế hoạt động giống như một estrogen tổng hợp, nếu lạm dụng mỹ phẩm có thể khiến chất này xâm nhập và phá vỡ hệ thống nội tiết của cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe của thai nhi. Ngoài ra nó còn có khả năng gây viêm da biểu bì, ung thư vú, gây tình trạng mãn kinh sớm và cả chứng loãng xương, giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Đây cũng là chất tiềm ẩn nguy cơ gây ra ô nhiễm môi trường được kể đến trong báo cáo.

Chất Diethanolamine (DEA)
Hóa chất này được thêm vào hầu hết mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân trên thị trường. Người ta dùng DEA như một chất điều chỉnh độ pH và cân bằng các đặc tính axit của những hóa chất khác trong sản phẩm. DEA khi ra môi trường sẽ phản ứng với nitrat để tạo thành nitrosamine – có khả năng gây ung thư cao đối với con người. Môi trường ô nhiễm DEA cũng gây độc cho động vật lưỡng cư, giáp xác, cá, giun tròn, giun dẹp và phiêu sinh vật.

Loại nhựa chết người đằng sau những bao bì đẹp đẽ
Bao bì mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng có tác hại đến môi trường. Tất cả chai, ống nhựa đựng dầu gội đầu, kem dưỡng, son môi yêu thích của chúng ta và một loạt sản phẩm khác đều nằm lại trong bãi chôn lấp hoặc đại dương. Chúng thải ra chất độc và có thể mất hàng trăm năm để phân hủy.
Chưa kể đến các loại tẩy tế bào chết, kem đánh răng đều chứa khoảng 300.000 hạt vi nhựa. Những hạt này bị cuốn trôi xuống cống rãnh mỗi khi chúng ta rửa mặt, đánh răng và đi vào đại dương. Tại đây, các sinh vật biển ăn phải chúng, làm chặn đường tiêu hóa, khiến chúng phải chết.

Ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ và gìn giữ môi trường, Shegan tạo ra những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các tinh chất thiên nhiên an toàn cho người sử dụng đồng thời không gây tổn hại cho môi trường. Từ quá trình nghiên cứu đến khâu sản xuất, Shegan đã luôn lưu tâm và lựa chọn những thành phần và tinh chất an toàn và tốt nhất như: muối biển xanh, nhân sâm, hoa thanh cúc, ngải cứu... Đặc biệt đối với sản phẩm Tẩy tế bào chết Muối biển xanh, Shegan đã sử dụng hạt Cellulose (hạt vi xơ thực vật) thay thế cho hạt vi nhựa thường thấy ở các sản phẩm Tẩy tế bào chết khác. Với thành phần thiên nhiên có thể dễ dàng phân hủy sau khi đào thải ra môi trường, hạt Cellulose (hạt vi xơ thực vật) không chỉ có tác dụng tẩy tế bào chết mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Cre: Sưu tầm

Đang xem: MỸ PHẨM TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN MÔI TRƯỜNG

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng