Khám phá top 3 phong cách sống truyền cảm hứng trên thế giới

Khám phá top 3 phong cách sống truyền cảm hứng  trên thế giới

Xã hội ngày càng phát triển, con người chúng ta đi đến những sự thay đổi về mặt tư duy cũng như nhận thức. Giờ đây, cùng sự hòa mình với nhịp sống thế giới, chúng ta lại quan tâm nhiều hơn đến cách hành động, suy nghĩ.....theo hướng tốt hơn hay người ta gọi với cụm từ quen thuộc là "phong cách sống".

 

Có thể bạn đã nghe đến những cái tên như hygge, lagom, ikigai là top 3 phong cách sống nổi bật được rất nhiều người trên thế giới lấy làm "tấm gương" để theo đuổi. Vậy bạn có thực sự hiểu, những phong cách đó thực sự mang nội dung và ý nghĩa như nào không? Hãy cùng Shegan khám phá nhé!

 

1. Lagom - đủ là hạnh phúc

Lagom là một tính từ dùng để chỉ sự vừa phải, không quá nhiều mà cũng chẳng quá ít. Thật khó để có thể chuyển tải hết ý nghĩa của từ Lagom sang bất kỳ thứ tiếng nào khác. Người Thụy Điển dùng Lagom như một kim chỉ nam chung cho cả dân tộc, hình thành nên phong cách sống, ứng xử, giao tiếp, và thậm chí cả ẩm thực của riêng mình. Lagom là vừa đủ, là thích hợp, là cân bằng nhưng không nhất thiết phải là hoàn hảo nhất.
 

Tinh thần Lagom thể hiện ở mọi mặt của cuộc sống Thụy Điển, từ việc chỉ nói ngắn gọn vừa đủ không khoa trương, ở trong những ngôi nhà đơn giản ít đồ đạc và thoáng đãng, ăn những đồ ăn không quá cầu kỳ, thậm chí đến vui chơi cũng không quá ồn ào, náo nhiệt… người Thụy Điển hình thành một sự tiết chế trong mọi việc họ làm, hay có thể nói họ như nắm giữ một bí quyết của cuộc sống: nói vừa đủ - cảm xúc vừa đủ - vật chất vừa đủ - vừa đủ chính để có được nhiều hơn.  

 

Muốn “ít hơn” chính là được “nhiều hơn”, và đó là tinh thần của Lagom. Khi bạn muốn ít hơn, bạn sẽ buộc phải trân trọng những thứ mình đang có, bạn sẽ ít bị ràng buộc bởi ham muốn và những dục vọng ngày càng gia tăng một khi được đáp ứng. 

 

 

2. Hygge: hạnh phúc từ những điều nhỏ bé 

Hygge (phát âm hoo-gah) tạm được hiểu là sự ấm áp từ trong tim và sự hạnh phúc từ những điều giản đơn trong cuộc sống. Trong xã hội ngày nay, khi cuộc sống bốn bề đều vội vã thì Hygge như sự xoa dịu trái tim con người. Nó hướng con người đến với sự bình yên từ trong tâm hồn. Hygge có thể hiện diện ở bất cứ đâu trong cuộc sống, tràn ngập từ không gian đến hoạt động. 

 

Phong cách Hygge phát triển kéo theo trào lưu không gian sống “ấm cúng kiểu Đan Mạch” lan tỏa khắp thế giới. Luôn đề cao tình yêu thương, hạnh phúc bên những người thân trong gia đình. Đó là những điều bình dị mà cuộc sống bận rộn thường khiến chúng ta bỏ quên. Nấu một bữa tối cho gia đình nhỏ hay cùng nhau quây quần trò chuyện bên những tách cà phê sẽ mang lại cho bạn những phút giây hạnh phúc ngọt ngào, bình yên.

 

Với nhịp sống nhanh của thời đại, lối sống Hygge phần nào lại là điều xa xỉ mà rất nhiều người mong ước. Chính vì vậy, giữa những tấp nập của cuộc sống hãy tạo cho mình một lối sống Hygge, hưởng thụ cuộc đời hạnh phúc.

 

 

3.  Ikigai - Lý do thức dậy vào mỗi buổi sáng:

Ikigai” là khái niệm ý thức về mục đích, ý nghĩa và động lực trong cuộc sống, là cột trụ tinh thần giúp người Nhật không chỉ sống thọ mà còn sống một cuộc đời tích cực và hạnh phúc.

 

Bốn ký tự tạo nên ikigai mang ý nghĩa: sự sống – những gì xứng đáng – sự ưu tiên, khởi xướng – vẻ đẹp, sự thanh lịch, đã phần nào nói lên bản chất của khái niệm.

 

Lối sống Ikigai không chỉ là cách mà con người đặt mục tiêu cho công việc, sự nghiệp, nó còn là động lực để bản thân theo đuổi sở thích, đam mê, hay đơn giản chỉ là cách mà ta sẽ sống trọn vẹn một ngày vui vẻ.

 

 

Với SHEGAN, dù bạn theo đuổi phong cách sống lagom, hygge, ikigai hay phong cách sống nào đi nữa. Mong rằng, bạn có thể phù hợp với phong cách sống ấy và tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống của mình!

 

 

 

 

Đang xem: Khám phá top 3 phong cách sống truyền cảm hứng trên thế giới

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng