Hành trình sống xanh bắt đầu như thế nào?

Hành trình sống xanh bắt đầu như thế nào?

Thời gian gần đây, những chủ đề về ô nhiễm môi trường, diện tích rừng bị thu hẹp, trái đất dần nóng lên,... đang là những vấn đề nóng ở Việt Nam và trên thế giới. Để giảm thiểu tình trạng này, sống xanh đang trở thành phong cách sống phổ biến ở nước ta và trên thế giới. 

 

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) năm 2016, sống xanh (green living) hay sống bền vững là đưa ra những lựa chọn bền vững về thực phẩm, cách di chuyển, cách mua sắm đồ vật, cách chúng ta sử dụng và thải bỏ nó. 

 

“Sống xanh” sẽ giúp cuộc sống của các bạn tốt hơn thế nào và tác động đến môi trường ra sao? Hành trình sống xanh bắt đầu như thế nào? Hãy cùng SHEGAN khám phá nhé!

 

1. Làm đẹp theo “xu hướng xanh”

 

Một khảo sát được thực hiện bởi Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ (NIOSH) ước tính mỗi năm một phụ nữ ở Mỹ hấp thụ khoảng 2kg hóa chất thông qua việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm. 

 

Làn da (bộ phận chiếm diện tích lớn nhất của cơ thể) hấp thụ đến 60% trên tổng lượng hóa chất bạn sử dụng trên người, từ xà phòng, sữa tắm, dầu gội đến kem chống nắng. Nếu bạn dùng hơn 10 loại mỹ phẩm mỗi ngày, lượng hoá chất cơ thể bạn đang tiếp nhận là con số khổng lồ.

 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn các sản phẩm thiên nhiên như nhân sâm, muối biển xanh, trà xanh, bồ kết,... sẽ giảm thiểu được lượng hóa chất có hại hấp thụ vào cơ thể và còn giúp giảm lượng hóa chất độc hại thải ra môi trường trong quá trình khai thác nguyên liệu và sản xuất.

 

 

2. Di chuyển theo “xu hướng xanh”

 

Việc chọn cách đi bộ hoặc chạy xe đạp được xem là cách tập thể dục khá tốt cho cơ thể. Hơn thế, bạn đã làm giảm thiểu lượng CO2 và chất phóng xạ thải ra môi trường từ việc đốt cháy nhiên liệu cho các loại xe chạy bằng động cơ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang làm chậm lại quá trình nóng lên của trái đất. 

 

Nếu di chuyển một quãng đường dài, các bạn hãy chọn các phương tiện công cộng để giảm tác động khí thải từ các phương tiện cá nhân.

 

3. Trồng cây xanh 

 

Trồng nhiều cây xanh (nhất là những loại cây hấp thụ nhiều CO2 trong quá trình quang hợp) nhằm làm giảm lượng khí CO2 trong bầu khí quyển, từ đó làm giảm hiệu ứng nhà kính. 

 

 

Nếu có thể, bạn hãy tạo ra một khu vườn xanh mướt cho riêng mình, càng nhiều khu vườn xanh sẽ giúp cho thành phố xinh đẹp và trong lành hơn.

 

4. Tiết kiệm và sử dụng nguồn năng lượng xanh

 

Hãy sử dụng một cách tiết kiệm nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng gió,... thay vì nhiên liệu hóa thạch (than đá, dầu mỏ…) để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường sống của chúng ta!

 

“Sống xanh” bắt nguồn từ những hành động nhỏ mỗi ngày. Đó đơn giản là tiết kiệm nguồn nước, tắt thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi nhà, trồng cây xanh, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường,… 

 

 

Nhờ những lợi ích tích cực mà sống xanh mang lại, SHEGAN cũng góp phần tạo ra các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên như nhân sâm, muối biển xanh, trà xanh,... Mỗi chúng ta đều có thể góp phần bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất các bạn nhé! 

Đang xem: Hành trình sống xanh bắt đầu như thế nào?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng