CÙNG SHEGAN THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

CÙNG SHEGAN THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Chưa bao giờ trên thế giới mọi thành phần khác nhau trong xã hội lại quan tâm nhiều đến môi trường đến như vậy, bởi hành tinh chúng ta đang hứng chịu những hậu quả nặng nề do vấn đề ô nhiễm môi trường sống gây nên. Cuộc sống của chúng ta được kết nối giữa cái mới và cái cũ, bởi công nghệ hiện đại và cách thức truyền thống. Số mối liên kết càng nhiều, mạng lưới cuộc sống càng chắc chắn. Một thực tế đơn giản là tất cả các mối liên kết trong mạng lưới cuộc sống đều dựa vào môi trường. Nếu chúng ta không bảo vệ môi trường của mình thì các mối liên kết đó sẽ bị tan vỡ và phân hủy.

 


Tất cả chúng ta cần phải chung tay hành động để tạo ra một hành tinh xanh, lành mạnh hơn. Chúng ta có thể làm điều đó bằng cách áp dụng những thói quen đơn giản và biến chúng thành một phần của thói quen hàng ngày.

 


Dưới đây là một vài thói quen xanh mà ai trong chúng ta cũng đều có thể thay đổi để góp phần bảo vệ hành tinh này:

  • Hãy phân loại rác. Những chất hữu cơ như vỏ khoai, rau úa, thực phẩm thừa, lá trà, v.v có thể chất thành đống trong vườn để chuyển thành phân vi sinh như là một nguồn phân bón tự nhiên tốt cho cây cối. Lon nhôm, chai thủy tinh, giấy có thể bán cho những nơi tái chế.
  • Sử dụng giấy tái chế để cứu rừng cây. Giấy tẩy trắng thường được dùng để in báo và loại giấy này khi sản xuất gây ô nhiễm nguồn nước. Tốt nhất nên sử dụng giấy tái chế hay loại giấy không qua tẩy trắng.
  • Đem quần áo cũ của bạn đến những nơi làm từ thiện.
  • Đừng mua những hàng hóa được đóng gói quá nhiều lớp. Nhiều hàng hóa chúng ta mua được gói với lượng bao bì nhựa và giấy bao quanh chúng nhiều hơn mức cần thiết.
  • Chúng ta phải cắt giảm năng lượng sử dụng và tiết kiệm điện. Đừng lãng phí điện. Điện được sản xuất bằng cách đốt than, dầu và khí và hoạt động này thải ra khí cac-bô-níc.
  • Tái chế chất thải của bạn càng nhiều càng tốt khi có thể. Khí metan, loại “khí nhà kính” có ảnh hưởng nhiều nhất, được phát thải vào không khí khi rác trong bãi rác bị phân hủy. Giảm lượng rác chở đến bãi rác sẽ giúp làm giảm lượng khí mêtan phát thải từ bãi rác.

 
Mỗi bước chân đi, dù bạn chỉ thực hiện một điều nhỏ cũng góp phần bảo vệ môi trường. Sức ảnh hưởng càng lớn hơn nếu bạn cùng kêu gọi mọi người tham gia. 

 

Vì các ích lợi mà tái chế rác thải mang lại, SHEGAN cũng cam kết sẽ thực hiện những dự án góp phần bảo vệ môi trường trong tương lai.

Đang xem: CÙNG SHEGAN THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng