Cùng Danshari - Trải nghiệm lối sống tối giản của người Nhật

Cùng Danshari - Trải nghiệm lối sống tối giản của người Nhật

Phong cách sống tối giản bắt nguồn từ Nhật Bản với tên gọi là Danshari hay còn gọi là Minimalism (chủ nghĩa tối giản). Phong cách này bắt đầu trở nên phổ biến ở Nhật vào khoảng năm 2010-2011, đặc biệt sau khi xảy ra thảm họa động đất sóng thần đột ngột cướp đi hàng ngàn sinh mạng. Cũng chính vì điều này mà người Nhật đã đặt ra nhiều câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. Nếu sống trong các căn phòng ít đồ, giản dị thì người dân Nhật sẽ không phải mang trong mình những nỗi lo tổn hại về vật chất lẫn tinh thần.

 

 Vậy Danshari là gì? Làm thế nào để theo đuổi lối sống Danshari đúng chuẩn Nhật Bản?

 

Danshari - cách giải thoát áp lực vô hình cuộc sống vật chất hiện đại lên tinh thần con người

 

Lối sống tối giản Danshari bao gồm ba ký tự: Dan - Sha - Ri 

 

Dan (từ chối) -  hạn chế “chủ nghĩa tiêu dùng vô tâm” mà có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng từng mắc phải, giúp bạn ghi nhớ rằng khi mua bất cứ món hàng nào đều suy nghĩ: “Mình thực sự cần món đồ này”.

 

Sha (vứt bỏ) - Loại bỏ những điều không cần thiết chính là việc đang giúp bạn giảm bớt những gánh nặng đang đè lên đôi vai mỗi ngày vậy đó, 

 

Ri (tránh xa) - rời xa cuộc đua hào nhoáng ngoài xã hội và quay trở về với chính bản thân bạn. Cuộc sống của chúng ta bao gồm nhiều thứ hơn là những gì bản thân sở hữu. Một khi bạn chấp nhận điều này, vũ trụ sẽ mang lại cho bạn một món quà lớn hơn rất nhiều. 

 

 

 

“Danshari: càng đơn giản, càng hạnh phúc”

 

Việc rũ bỏ vật chất, sẽ khiến cho những điều họ thật sự yêu thích và trân trọng trong cuộc đời sẽ thật sự trở nên rõ ràng. Thay vì lãng phí thời gian mua sắm những thứ không cần thiết thì họ sẽ gặp gỡ bạn bè nhiều hơn hoặc đi du lịch thường xuyên hơn. 

 

Không chỉ là trào lưu cho những người trẻ Nhật trong độ tuổi 20-30, lối sống Danshari đã lan rộng ra toàn thế giới, những người ưa trải nghiệm, muốn giải phóng mình khỏi tất cả những vướng bận đời thường.

 

Danshari được giới trẻ thể hiện bằng những căn phòng chỉ chứa đựng những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày, khi mà đồ đạc được “cắt giảm” hầu như toàn bộ đồ đạc, vật dụng lặt vặt, lỉnh kỉnh trong không gian sống. Việc này sẽ khiến cho tinh thần của họ trở nên khoáng đạt và thoải mái hơn.

 

 

Nếu ngay lúc này đây bạn cảm thấy cuộc sống bản thân mình quá bề bộn, nặng nề thì tại sao lại không thử Danshari?  

Đang xem: Cùng Danshari - Trải nghiệm lối sống tối giản của người Nhật

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng