CÓ NÊN SỬ DỤNG CHAI NHỰA PET-G THAY CHO CÁC LOẠI CHAI NHỰA KHÁC?

CÓ NÊN SỬ DỤNG CHAI NHỰA PET-G THAY CHO CÁC LOẠI CHAI NHỰA KHÁC?

Ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với môi trường biển và đại dương trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Mỗi năm có khoảng từ 19 đến 23 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra biển, trong đó, phần lớn là sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Rác này chiếm tới 60% nguyên nhân gây ô nhiễm đại dương. Các nghiên cứu cho thấy, rác thải nhựa trong đại dương có nguồn gốc từ đất liền, bị cuốn theo những dòng chảy từ các đô thị, do tràn cống, xả rác, chất thải từ các hoạt động công nghiệp và xây dựng...

Báo cáo của WWF cho biết, 88% các loài sinh vật biển mà tổ chức này nghiên cứu bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm nhựa rất nghiêm trọng. Ít nhất có 2.144 loài phải sống trong môi trường ô nhiễm nhựa. Báo cáo cũng dự đoán sản lượng nhựa sẽ tăng gấp đôi vào năm 2040, khiến lượng rác thải nhựa trên đại dương tăng gấp 4 lần. Hiện mỗi năm có khoảng 14 triệu tấn rác thải nhựa trôi ra đại dương.

Hiện nay, có rất nhiều loại nhựa được sử dụng phổ biến trong đời sống như, PET, HDP, PVC... trong đó nhựa PET được xếp hạng cao nhất về độ an toàn cũng như khả năng tái chế. PETG là một phiên bản sửa đổi của PET, loại nhựa mà bạn có thể liên kết với các chai nước dùng một lần và các vật trong suốt khác. Sự khác biệt chính giữa PETG và PET nằm ở chữ ‘G’, biểu thị sự thay đổi glycol làm giảm điểm nóng chảy của PETG. Nhựa PETG ( tên tiếng Anh là Polyethylene terephthalate glycol), thường được gọi là PETG hoặc PET-G, chủ yếu có nguồn gốc từ dầu thô, cụ thể là các thành phần hóa học ethylene glycol và axit terephthalic, là một loại polyester nhiệt dẻo cung cấp khả năng chống hóa chất đáng kể, độ bền và khả năng định hình tuyệt vời cho sản xuất. 

PETG có thể dễ dàng được hút chân không và tạo áp suất cũng như uốn nhiệt nhờ nhiệt độ tạo hình thấp. PETG là một loại nhựa an toàn thực phẩm thường được sử dụng cho hộp đựng thực phẩm và chai đựng đồ uống dạng lỏng. Giống như acrylic và nhiều loại nhựa nhiệt dẻo khác, PETG hoàn toàn có thể tái chế nên không hoàn toàn gây hại cho môi trường. Và đây cũng là lý do việc sử dụng loại nhựa này trong sản xuất được khuyến khích thay cho các loại nhựa khác.

Shegan lựa chọn loại chai nhựa được sản xuất từ nhựa PET-G, với mục tiêu có thể giúp người dùng tái sử dụng các loại chai này, thay vì sẽ vứt đi sau một lần sử dụng. Từ đó, góp phần nhỏ trong việc tối ưu sử dụng và giảm thiểu lượng chất thải nhựa ra môi trường. 

Cre: Sưu tầm

Đang xem: CÓ NÊN SỬ DỤNG CHAI NHỰA PET-G THAY CHO CÁC LOẠI CHAI NHỰA KHÁC?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng