Bạn có biết, top 5 thói quen xây dựng phong cách sống lành mạnh!

Bạn có biết, top 5 thói quen xây dựng phong cách sống lành mạnh!

Một phong cách sống lành mạnh về mặt cảm xúc có thể định nghĩa theo những cách hiểu: niềm hạnh phúc từ nội tại; cảm giác vững chắc về giá trị bản thân; khả năng kiểm soát bản thân dù bạn đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

 

Phong cách sống lành mạnh sẽ giúp cho con người hiểu được mình và có những hướng đi đúng đắn. Vậy, hãy cùng Shegan tìm hiểu xem làm thế nào để có được phong cách sống lành mạnh nhé? 

 

1. Tập luyện thể chất:

 

Tâm trí, cơ thể và tâm hồn có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Vì thế, những người mạnh khỏe hiểu được tầm quan trọng của từng yếu tố. Cùng với những hoạt động tập thể dục thông thường, ngày nay con người có xu hướng thiền vào những buổi sáng hay buổi tối để rèn luyện sự tập trung và thư giãn tinh thần. Điều này sẽ giúp cho bạn hoạt động công việc hiệu quả và mang lại giấc ngủ ngon hơn. 

 

 

 

2. Nuôi dưỡng khả năng tự nhận thức: 

 

Bước đầu tiên để xây dựng một cuộc sống lành mạnh và đời sống tinh thần lạc quan là khả năng tự nhận thức về bản thân. Khi bạn luyện tập khả năng này, dần dần bạn có thể sẽ tự đánh giá được bản thân và hiểu được những giá trị nào bạn nên theo đuổi hay dừng lại.  Mang lại sự hoạch định kế hoạch tương lai mang tính chính xác và thiết thực với mục tiêu mà bạn theo đuổi.

 

 

 

3. Đảm bảo chất lượng về giấc ngủ:

 

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Nếu ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ thường xuyên mệt mỏi, dễ cáu gắt và bực bội. Một giấc ngủ đúng là giấc ngủ đáp ứng được cả về thời gian và chất lượng giấc ngủ: hãy đảm bảo rằng giấc ngủ mỗi đêm của bạn kéo dài từ 5-8 tiếng.

 

 

 

Đối với những người thường xuyên mất ngủ thì bắt đầu sẽ rất khó khăn. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu và tập những bài yoga nhẹ nhàng để hỗ trợ giấc ngủ; hoặc những sản phẩm thư giãn, chăm sóc da có chiết xuất từ tràm trà, muối biển xanh….thành phần có thể giúp bạn có cảm giác tươi mát và đi vào giấc ngủ tốt hơn.  

 

4. Có chế độ ăn uống lành mạnh

Hãy hạn chế dung nạp các chất béo không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung chất béo cho cơ thể bằng những chất béo không bão hòa, omega-3. Những chất béo này đều tốt cho sức khỏe. Chúng giúp hạ nồng độ cholesterol LDL (low density lipoprotein cholesterol: lipoprotein cholesterol tỷ trọng thấp) và tăng nồng độ cholesterol HDL (high density lipoprotein cholesterol: lipoprotein cholesterol tỷ trọng cao). Chúng có tác dụng giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và huyết áp.

 

 

 

Bổ sung thêm rau xanh và các thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn. Trong rau củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tốt nhất hãy ăn thực phẩm ở dạng hấp hoặc luộc thay vì chiên, rán. Những thực phẩm tươi mới, toàn phần sẽ tốt hơn những thực phẩm ăn sẵn, đóng hộp.

 

5. Học cách yêu bản thân:

Dành tình yêu thương cuộc sống, thiên nhiên và con người xung quanh bạn. Việc học cách yêu thương, “cho đi để nhận lại” sẽ giúp bạn luôn lạc quan, vui vẻ. Tránh được những hiềm khích không đáng có. 

 

 

 

Nhưng với SHEGAN quan trọng nhất, hãy học cách yêu thương bản thân. Yêu và tôn trọng cơ thể, con người của mình. Bởi lẽ, nếu không biết cách yêu thương, trân trọng chính mình thì bạn cũng sẽ khó mà nhận được tình yêu thương đến từ người khác. 

 

Đang xem: Bạn có biết, top 5 thói quen xây dựng phong cách sống lành mạnh!

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng